Phụ nữ có bị bệnh Gút không?

Theo các chuyên gia, trong thời kỳ mãn kinh (trung bình từ 51 tuổi trở lên), cơ thể của người phụ nữ cắt giảm sản xuất hormone estrogen. Estrogen có thể giúp thận bài tiết acid uric, do đó sau khi mãn kinh, estrogen giảm dẫn đến nồng độ axit uric trong máu của người phụ nữ bắt đầu tăng lên. Sau vài năm, mức độ acid uric cao, dẫn tới sự lắng đọng các tinh thể muối urat tại các khớp, xương và tổ chức dưới da, đồng thời, gây ra các triệu chứng bệnh gout. Khoảng 60 tuổi, số lượng các trường hợp bệnh gút ở phụ nữ và nam giới cân bằng nhau, sau 80 tuổi, phụ nữ mắc gout nhiều hơn nam giới.

 

 

Phụ nữ có mắc bệnh gút?

Một nguyên nhân nữa khiến phụ nữ cũng có thể mắc bệnh gout là do nữ giới có thói quen uống nhiều nước ngọt. Điều này cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout. Một nghiên cứu khoa học ở Mỹ cho thấy, phụ nữ uống mỗi ngày một cốc nước cam ép sẽ làm tăng 70% nguy cơ mắc bệnh gout.

phu nu bi gut

Acid uric được tổng hợp từ những nguồn nào?

- Do thoái giáng acid nucleic từ thức ăn đưa vào. 

- Do tổng hợp nội sinh và chuyển hóa purin trong cơ thể nhờ chất men đặc biệt.

Acid uric được đào thải qua nước tiểu 400 - 500 mg/ngày và qua phân 200 mg/ngày. Khi qua thận, acid uric được cầu thận lọc hoàn toàn, rồi tái hấp thu gần như hoàn toàn ở ống lượn gần, cuối cùng được ống lượn xa bài tiết. Trong phân, acid uric được các vi khuẩn phân hủy.

Ở người bình thường, lượng acid uric trong máu có mức ổn định từ 140 - 420 µmol/L ở nam giới và 120 - 380 µmol/L ở nữ giới. Tổng lượng acid uric trong toàn cơ thể là 1000mg, lượng acid uric này luôn luôn được chuyển hóa. Khi chỉ số acid uric >420 µmol/L thì được gọi là tăng acid uric trong máu.

Phụ nữ mắc bệnh gút nên sử dụng Viên gout Tâm Bình bổ can thận, lợi tiểu, hoạt huyết, tăng chức năng giải độc của gan thận, giúp tăng đào thải acid uric

Địa chỉ liên hệ

  • CÔNG TY TNHH SX & TM Dược phẩm Tâm Bình
  • Trụ sở Doanh nghiệp: Số 349 Phố Kim Mã, P Ngọc Khánh, Q Ba Đình, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 02473 055 556 - 02437 245 678
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố số 21246/2017/ATTP-XNCB
  • * Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

DMCA.com Protection Status

Top