Nguyễn nhân & Triệu chứng bệnh gút

Bệnh gout hay còn gọi là thống phong, là một dạng bệnh khớp sinh ra do rối loạn chuyển hoá các nhân purin, dẫn đến tăng acid uric máu. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Gout là bệnh liên quan đến sự chuyển hóa trong cơ thể. Có rất nhiều nguy cơ dẫn đến bệnh gout. Việc tìm hiểu các nguyên nhân gây nên bệnh gout sẽ giúp bạn có thể phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Bệnh gout đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chỉ đến khi y học hiện đại phát triển thì người ta mới tìm ra được nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Gout rất khó chữa khỏi hoàn toàn nhưng việc nhận biết sớm những dấu hiệu ban đầu là cơ sở để có phương pháp điều trị và phòng ngừa tốt nhất.

Cơn gout cấp tính là một trong những biểu hiện lâm sàng của bệnh gout. Cơn gout cấp tính lần đầu xảy ra ở lứa tuổi từ 35-55 và hay gặp ở nam giới. Nó thường xảy ra đột ngột vào ban đêm, gây đau các khớp.

Hiện nay rất nhiều người quan niệm rằng cứ tăng acid uric máu là đã bị bệnh gút. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm vì tăng acid uric máu chỉ là một hội chứng và chỉ khi nào acid uric tăng và lắng đọng thành dạng tinh thể muối urate tại các khớp và các cơ quan trong cơ thể thì mới có thể kết luận là bệnh nhân bị bệnh gút.

Địa chỉ liên hệ

  • CÔNG TY TNHH SX & TM Dược phẩm Tâm Bình
  • Trụ sở Doanh nghiệp: Số 349 Phố Kim Mã, P Ngọc Khánh, Q Ba Đình, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 02473 055 556 - 02437 245 678
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố số 21246/2017/ATTP-XNCB
  • * Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

DMCA.com Protection Status

Top