Ăn uống & Tập luyện khi bị gút

Hiện nay, do điều kiện kinh tế phát triển, mức sống của người dân được nâng lên nhưng thói quen sinh hoạt và ăn uống không hợp lý đã làm cho bệnh gout ngày một tăng. Một chế độ ăn uống khoa học sẽ có tác dụng không những phòng ngừa tích cực bệnh gout mà còn giảm nguy cơ các cơn gout cấp tái phát.

Bệnh gút (gout) được coi là bệnh của xã hội văn minh, liên quan nhiều đến lối sống hiện đại, ăn uống quá độ và thiếu vận động. Việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày có thể giúp bạn phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này.

Nhiều bệnh nhân cho rằng người bị gout nên hạn chế vận động để giảm đau nhức. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm bởi vận động với các bài tập hợp lý có tác dụng giảm đau cũng như phòng ngừa các cơn gout cấp tái phát khá tốt.

Tập vật lý trị liệu là một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh gout được giới y học đánh giá hiệu quả và phù hợp với hầu hết đối tượng bệnh nhân. Sau đây là một số bài vật lý trị liệu chữa gout mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng nhằm giảm được các triệu chứng của bệnh gout.

Không chỉ sử dụng thuốc, các món ăn hàng ngày cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả mà người bệnh không nên bỏ qua.

Bệnh từ miệng mà ra, điều này hoàn toàn đúng đối với bệnh gout. Chế độ ăn uống và lối sinh hoạt không điều độ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bệnh lý. Sau đây là những thông tin cơ bản mà các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân gout nên ăn gì và kiêng ăn gì.

Page 1 of 2

Địa chỉ liên hệ

  • CÔNG TY TNHH SX & TM Dược phẩm Tâm Bình
  • Trụ sở Doanh nghiệp: Số 349 Phố Kim Mã, P Ngọc Khánh, Q Ba Đình, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 02473 055 556 - 02437 245 678
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố số 21246/2017/ATTP-XNCB
  • * Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

DMCA.com Protection Status

Top